Cách làm bánh cà phê thơm ngon

Cà phê không chỉ là loại thức uống được nhiều người yêu thích. Bánh cà phê cũng là món tráng miệng cực kì hấp dẫn. Công thức làm bánh lại vô cùng đơn giản nữa nhé.

Cà phê không chỉ là loại thức uống được nhiều người yêu thích. Bánh cà phê cũng là món tráng miệng cực kì hấp dẫn. Công thức làm bánh lại vô cùng đơn giản nữa nhé.

  1. Nguyên liệu:

    Phần bánh:

    - Bột mì: 250 gr

    -  Bơ: 200 gr

    - Trứng gà: 2 quả. 

    - Muối, đường, vani.

    - Bột cà phê hòa tan

    - Bơ sữa: 120 ml

    - Muối nở baking soda.


    Phần kem:  

    - Bơ: 150 gr

    - Đường bột: 500 gr

    - Bột cà phê,  muối,  heavy cream.

    2. Cách làm:



- Bật lò nướng ở 180 độ C cho nóng trước. 

- Trộn đều hỗn hợp đường, bột và muối. 

- Hòa tan cà phê với 250ml nước sôi. Sau đó, đun chảy bơ rồi cho nước cà phê vào hòa cùng, để vài phút cho hỗn hợp nguội. 

- Trộn hỗn hợp bơ sữa, trứng, baking soda và vani, đánh đều tay cho hỗn hợp tan hết.

- Đổ  cà phê từ từ vào hỗn hợp bột, khuấy đều tay để bột nhuyễn mịn và không vón cục. Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào. 

- Đổ bột vào khuôn, nướng 20-15 phút. Chia làm 2 khuôn để có 2 lớp bánh. Đợi đến khi bánh chín, lấy ra để nguội. 

- Đánh bông hỗn hợp bơ, đường bột, cà phê, muối và heavy cream để làm phần kem.

- Phết kem lên một chiếc bánh rồi đặt phần bánh còn lại lên trên. Sau đó, phết kem kín mặt trên và xung quanh bánh.

- Để bánh vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi dùng.

- Bạn có thể dùng bột cà phê và hạt cà phê để trang trí lớp vỏ bánh nữa nhé.

Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh ngon nhé!

Bài viết liên quan

Cùng danh mục

 
Tư vấn ngay